Ra mắt Nhóm Nghị sỹ ủng hộ APEC tại Hạ viện Hoa Kỳ

(VOV5) - Ngày 03/10, tại trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ, diễn ra Lễ công bố thành lập Nhóm Nghị sỹ ủng hộ APEC tại Hạ viện.
Ra mắt Nhóm Nghị sỹ ủng hộ APEC tại Hạ viện Hoa Kỳ - ảnh 1 Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh phát biểu tại buổi lễ.

 Sự kiện do Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, với tư cách nước chủ nhà APEC 2017, phối hợp với Trung tâm Quốc gia Hoa Kỳ về APEC (NCAPEC), các văn phòng Quốc hội chủ trì tổ chức.

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh nhấn mạnh sự kiện này gửi đi thông điệp khẳng định ủng hộ của Quốc hội và lưỡng đảng Hoa Kỳ đối với APEC nói riêng và quan hệ Hoa Kỳ - châu Á nói chung. Đại sứ Phạm Quang Vinh cũng nêu rõ với vai trò nước chủ nhà APEC 2017, Việt Nam đã và đang phối hợp chặt chẽ với các nền kinh tế thành viên, thúc đẩy sự phát triển thành công của APEC và Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để đảm bảo thành công của Hội nghị Cấp cao vào tháng 11 tới đây.

Phát biểu tại sự kiện, các Hạ Nghị sỹ Rick Larsen, Dave Reichert và Madeleine Bordallo khẳng định việc thành lập nhóm nghị sỹ ủng hộ APEC là một nỗ lực quan trọng của Quốc hội nhằm định hướng chính sách của Hoa Kỳ, góp phần củng cố vị thế của Hoa Kỳ, thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại, cũng như sự phát triển hoà bình, thịnh vượng của khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Các Nghị sỹ đánh giá cao nước chủ nhà Việt Nam đối với APEC trong năm 2017.

Nghị sỹ ủng hộ APEC tại Hạ viện là một sáng kiến với sự tham gia của các Hạ Nghị sỹ đến từ hai đảng Cộng hoà và Dân chủ, hợp tác với các quan chức APEC và những bên liên quan nhằm thúc đẩy hợp tác trong APEC và giữa Hoa Kỳ với khu vực châu Á – Thái Bình Dương. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác