SOM2 APEC: Ngày làm việc thứ tư nổi bật với chủ đề lao động, phát triển đô thị bền vững

(VOV5) - Hội nghị mạng lưới các trung tâm nghiên cứu APEC tiếp tục làm việc với các chủ đề trao đổi thuận lợi hóa thương mại, triển vọng trong thời gian tới trong lĩnh vực này.

Sáng nay (13/5), ngày làm việc thứ tư trong khuôn khổ Hội nghị SOM 2 và các cuộc họp liên quan, các đại biểu APEC dự họp tai Hà Nội tiếp tục thảo luận những nội dung nổi bật đã được đề cấp trong những ngày làm việc trước đó.

SOM2 APEC: Ngày làm việc thứ tư nổi bật với chủ đề lao động, phát triển đô thị bền vững - ảnh 1 Hội nghị mạng lưới các trung tâm nghiên cứu APEC. Ảnh: Anh Tuấn-Hoàng Lê/VOV

Hội nghị mạng lưới các trung tâm nghiên cứu APEC tiếp tục làm việc với các chủ đề trao đổi thuận lợi hóa thương mại, triển vọng trong thời gian tới trong lĩnh vực này. Giới chuyên gia, học giả và nhà nghiên cứu ở 61 trung tâm nghiên cứu APEC ở các nền kinh tế thành viên tích cực trao đổi tại Hội nghị. Theo Chủ tịch Mạng lưới các Trung tâm nghiên cứu APEC Việt Nam, Giám đốc Trung tâm APEC Việt Nam ông Trần Việt Thái, các trung tâm đã tiến hành đánh giá tình hình thương mại khu vực, đặc biệt là những thách thức gần đây đặt ra đối với thúc đẩy thương mại và thuận lợi hóa thương mại trong bối cảnh tình hình khu vực gặp rất nhiều thách thức: “Công tác nghiên cứu được quan trọng hơn bao giờ hết, hội nghị thường niên của các trung tâm nghiên cứu APEC là bằng chứng cho thấy điều này. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu, học giả khu vực còn có vai trò quảng bá APEC. Hầu hết các trung tâm nghiên cứu APEC đều đặt ở các viện nghiên cứu, các trường đại học lớn với đối tượng chủ yếu là các sinh viên để họ định hướng sự nghiệp của họ và đóng góp cho sự phát triển thịnh vượng của APEC trong tương lai”.

SOM2 APEC: Ngày làm việc thứ tư nổi bật với chủ đề lao động, phát triển đô thị bền vững - ảnh 2 Hội thảo về “Kết nối Giáo dục và Khởi nghiệp: Thanh niên, Phụ nữ và Vận động viên”. Ảnh: Anh Tuấn-Hoàng Lê/VOV

Nhóm công tác về phát triển nguồn nhân lực trong sáng nay đã tổ chức Hội thảo về “Kết nối Giáo dục và Khởi nghiệp: Thanh niên, Phụ nữ và Vận động viên” và cuộc Họp Chuẩn bị cho Đối thoại chính sách cao cấp về phát triển nguồn Nhân lực trong kỷ nguyên số. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác