Thủ tướng Australia cam kết thúc đẩy hiệp định TPP

(VOV5) - Thủ tướng Australia cho rằng sự hồi sinh của Hiệp định TPP sẽ quy tụ các nền kinh tế với GDP khoảng 10 nghìn tỷ USD. 

Hãng tin SBS ngày 10/11 cho hay trong một buổi họp báo ngay sau khi đến thành phố biển Đà Nẵng để tham dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull cho biết ông sẽ kêu gọi 20 nền kinh tế thành viên khác trong khối này ủng hộ tự do thương mại, phản đối chủ nghĩa bảo hộ, đồng thời nhấn mạnh khu vực châu Á -  Thái Bình Dương không thể đóng cửa các dòng chảy hàng hóa, dịch vụ, dòng vốn và ý tưởng.

Phát biểu trước các phóng viên, Thủ tướng Australia cho rằng sự hồi sinh của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), gồm 11 thành viên sau khi Mỹ rút khỏi hiệp định này, sẽ quy tụ các nền kinh tế với GDP khoảng 10 nghìn tỷ USD. Australia và Nhật Bản sẽ cùng nhau nỗ lực thúc đẩy hiệp định TPP 12-1.

Cũng nhân dịp này, ông thông báo việc Australia hoàn tất một thỏa thuận tự do thương mại với Peru, một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác