Tổng hợp dư luận báo chí quốc tế đưa tin Tuần lễ cấp cao APEC 2017

(VOV5) - Họ đều có chung ấn tượng tốt đẹp về công tác tổ chức của nước chủ nhà Việt Nam dành cho báo chí  và đánh giá cao những thỏa thuận đạt được tại APEC 2017

Tham dự đưa tin Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng  có rất nhiều phóng viên quốc tế từ các hãng  thông tấn trên thế giới. Họ đều có chung ấn tượng tốt đẹp về công tác tổ chức của nước chủ nhà Việt Nam dành cho báo chí  và đánh giá cao những thỏa thuận đạt được tại APEC 2017.

Chị Erwida Maulia, phóng viên báo Nikkei (Nhật Bản) cho biết: Từ ngày đầu tôi đến đây đã thấy trung tâm báo chí được tổ chức rất tốt, giúp phóng viên dễ dàng biết được các sự kiện được tổ chức ở đâu. Đồ ăn rất ngon và tôi thấy rất thích đồ ăn Việt Nam. Cho dù các địa điểm họp xa nhau nhưng phóng viên vẫn có thể theo dõi được đầy đủ qua màn hình ở đây.

Ông  Patrick O’meara, phóng viên của  Radio New Zealand, bày tỏ:Tôi đến đây khoảng 2 năm trước khi Ngài Thủ tướng New Zealand dẫn một đoàn doanh nghiệp đến Việt Nam. Nói về cơ sở vật chất ở đây thì wifi rất tốt. Đồ ăn tuyệt vời đúng như những gì tôi mong đợi về đồ ăn Việt Nam. Con người thân thiện, dễ mến và nhiệt tình giúp đỡ khách.

Tổng hợp dư luận báo chí quốc tế đưa tin Tuần lễ cấp cao APEC 2017 - ảnh 1

Các phòng viên tác nghiệp tại APEC 2017. - Ảnh: Hương Trà/VOV5

Cùng với việc đánh giá cao việc nước chủ nhà APEC 2017 tạo điều kiện cho báo chí quốc tế tác nghiệp thuận lợi, các phóng viên nước ngoài cũng cho rằng những thỏa thuận đạt được trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sẽ góp phần tăng cường hợp tác giữa các nền kinh tế thành viên. Ông  Patrick O’meara, phóng viên của Radio New Zealand cho rằng: Tôi nghĩ APEC đã trở thành một diễn đàn quan trọng cho các quốc gia thảo luận các vấn đề và giải pháp, tuy nhiên không có ràng buộc cần thiết phải thực hiện. Các quốc gia có thể tìm kiếm cơ hội phát triển của mình.  Trước tình hình an ninh thế giới có nhiều bất ổn, thách thức từ bảo hộ thương mại, tôi nghĩ APEC ngày càng khằng định tầm quan trọng trong các vấn đề quốc tế.

Tổng hợp dư luận báo chí quốc tế đưa tin Tuần lễ cấp cao APEC 2017 - ảnh 2

Các phòng viên tác nghiệp tại APEC 2017. - Ảnh: Hương Trà/VOV5

Lần thứ hai đảm nhiệm vai trò Chủ nhà của APEC, Việt Nam để lại những ấn tượng tốt đẹp về đất nước và con người nơi đây. Tuần lễ cấp cao APEC 2017 khép lại nhưng những nụ cười, sự thân thiện, mến khách, chu đáo của người Việt Nam còn đọng lại trong lòng bạn bè quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác