Truyền thông Nhật Bản đưa đậm về sự kiện quốc tế lớn tại Việt Nam

(VOV5) -Hầu hết các cơ quan truyền thông lớn của Nhật Bản đều có tin bài cập nhật về sự kiện quốc tế quy mô này.

Sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 chính thức bắt đầu tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam từ đầu tuần này đã trở thành một chủ đề quốc tế quan trọng của báo chí Nhật Bản trong tuần qua.

Truyền thông Nhật Bản đưa đậm về sự kiện quốc tế lớn tại Việt Nam - ảnh 1Luôn cập nhật tin về APEC 2017 ( Newsweek) 

Hầu hết các cơ quan truyền thông lớn của Nhật Bản như Đài truyền hình NHK, các báo in và báo điện tử như Asahi, Sankei, Nikkei, Japan Times, Japan News, Japan Today… đều có tin bài cập nhật về sự kiện quốc tế quy mô này. 

Với tiêu đề “Hội nghị bộ trưởng APEC: Tập trung vào biện pháp tự do thương mại giữa các quốc gia”, trang tin điện tử của đài NHK ngày 8/11 cho biết Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono tham dự Hội nghị Bộ trưởng APEC với phương châm nhấn mạnh vào tính chất cần thiết của việc thực hiện thể chế tự do thương mại giữa các nền kinh tế.

Bài viết “Hội nghị Bộ trưởng APEC khai mạc tại Đà Nẵng, Việt Nam” trên báo Sankei nhấn mạnh đây là lần thứ hai Việt Nam đảm nhận vai trò là nền kinh tế chủ nhà APEC. Với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, APEC 2017 nhấn mạnh đến tính chất cần thiết của tự do hóa thương mại.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác