Việt Nam chuẩn bị tốt nhất cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017

(VOV5) -Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hoan nghênh các bộ, ngành trong thời gian qua tổ chức tốt các hội nghị, nhất là hội nghị chuyên sâu về các lĩnh vực được đánh giá thành công.

Sáng 20/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 chủ trì cuộc họp lần thứ 9 của Ủy ban Quốc gia APEC 2017 nhằm đánh giá công việc thời gian qua và công tác chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017. 

Việt Nam chuẩn bị tốt nhất cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017 - ảnh 1Đà Nẵng sẵn sàng cho Hội nghị APEC 2017 

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hoan nghênh các bộ, ngành trong thời gian qua tổ chức tốt các hội nghị, nhất là hội nghị chuyên sâu về các lĩnh vực được đánh giá thành công. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho rằng: 7 văn kiện thông qua và đạt được sự đồng thuận, thống nhất của các nền kinh tế thành viên APEC là hết sức quan trọng. Phó Thủ tướng cho biết cuộc họp hôm nay cũng là cuộc họp cuối cùng của Ủy ban Quốc gia trước khi tiến hành Tuần lễ cấp cao APEC 2017 :

"Chúng ta đã hoàn thành 3/4 công việc của APEC 2017, có 6 hội nghị cấp Bộ trưởng, 3 hội nghị SOM. Cho đến nay về nội dung văn kiện có thể nói các hội nghị tổ chức trong 9 tháng qua đã đạt được số lượng các văn kiện hội nghị cấp Bộ trưởng thông qua. Hội nghị SOM cũng đã đề xuất những vấn đề đi vào thảo luận, làm tiền đề quan trọng cho hội nghị cấp cao vào tháng 11 này tại Đà Nẵng. Đến nay, nội dung cơ bản của các hội nghị Bộ trưởng đã đạt được kỳ vọng đặt ra. Đó là thuận lợi hết sức cơ bản".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác