Quốc hội bầu 2 Phó Chủ tịch Quốc hội

(VOV5) - Quốc hội đã chính thức có 2 Phó Chủ tịch Quốc hội và 7 uỷ viên khác của UB Thường vụ Quốc hội mới. Tất cả 9 nhân sự đều là Ủy viên Trung ương Đảng.

Quốc hội bầu 2 Phó Chủ tịch Quốc hội - ảnh 1
Hai tân Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển và Đỗ Bá Tỵ ra mắt trước Quốc hộiTheo kết quả bỏ phiếu vừa được công bố trong phiên họp sáng 5/4, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ,Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và nguyên Chủ nhiệm UB Tài chính - Ngân sách của Quốc hội Phùng Quốc Hiển trúng cử chức danh Phó Chủ tịch Quốc hội. Cụ thể, ông Phùng Quốc Hiển có số phiếu tán thành là 87,65%. Ông Đỗ Bá Tỵ nhận 92,91% số phiếu tán thành.

Ngoài ra, 7 nhân sự khác ứng cử uỷ viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đều trúng cử, trong đó có Thượng tướng Võ Trọng Việt, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; bà Lê Thị Nga, Phó chủ nhiệm UB Tư pháp của Quốc hội; ông Hà Ngọc Chiến, Phó chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; bà Nguyễn Thanh Hải,Phó Chủ nhiệm UB Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội. Như vậy, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã được kiện toàn đủ số lượng 18 thành viên.

Tiếp đó, Quốc hội cũng đã thông qua các Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử Phó chủ tịch Quốc hội và ủy viên ủy ban thường vụ Quốc hội.

Cũng trong sáng nay, các đại biểu Quốc hội biểu quyết thông qua Luật báo chí (sửa đổi) và Luật trẻ em với tỷ lệ tán thành cao.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác