55 năm quan hệ Việt Nam-Lào: Giao lưu giữa hai Đại sứ quán Việt Nam và Lào tại Hoa Kỳ

(VOV5) - Những năm qua, hai Đại sứ quán Việt Nam và Lào đã luôn phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin, tích cực giúp đỡ lẫn nhau trong các hoạt động song phương.

Tại nhà riêng Đại sứ nước CHDCND Lào ở thủ đô Washington (Hoa Kỳ), vừa diễn ra cuộc Giao lưu Hữu nghị-Đoàn kết giữa hai Đại sứ quán Việt Nam và Lào. 

55 năm quan hệ Việt Nam-Lào: Giao lưu giữa hai Đại sứ quán Việt Nam và Lào tại Hoa Kỳ - ảnh 1Giao hữu kéo co. Ảnh: Đoàn Hùng/Vietnam+

Đây là sự kiện thường niên giữa hai đại sứ quán với sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân viên và gia đình đại sứ quán cùng các cơ quan đại diện của hai nước.

55 năm quan hệ Việt Nam-Lào: Giao lưu giữa hai Đại sứ quán Việt Nam và Lào tại Hoa Kỳ - ảnh 2

Hai Đại sứ và phu nhân trao quà lưu niệm. Ảnh: Đoàn Hùng/Vietnam+

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ Lào Mai Sayavong và Đại sứ Việt Nam Phạm Quang Vinh cùng khẳng định đây là một sự kiện rất ý nghĩa giữa hai đại sứ quán, diễn ra vào một thời điểm quan trọng trong quan hệ hai nước, kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5/9/1962-5/9/2017) và 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2017).

55 năm quan hệ Việt Nam-Lào: Giao lưu giữa hai Đại sứ quán Việt Nam và Lào tại Hoa Kỳ - ảnh 3 Đại sứ và cán bộ đại sứ quán hai nước chụp ảnh kỷ niệm. Ảnh: Đoàn Hùng/Vietnam+ 

Hai đại sứ cùng chia sẻ trong những năm qua, hai Đại sứ quán Việt Nam và Lào đã luôn phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin, tích cực giúp đỡ lẫn nhau trong các hoạt động song phương, hợp tác với chính quyền sở tại, cũng như trong khuôn khổ đại sứ quán các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Washington. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác