80% người dân có nhu cầu nhà ở đều muốn mua nhà ở xã hội

(VOV5) - Đó là thông tin được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đưa ra tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về nhà ở xã hội, diễn ra sáng 7/12, tại Trụ sở Chính phủ.


80% người dân có nhu cầu nhà ở đều muốn mua nhà ở xã hội - ảnh 1
Thủ tướng cho rằng, nếu các địa phương quan tâm, có cơ chế chính sách phù hợp thì hoàn toàn có thể làm tốt công tác phát triển nhà ở xã hội. Ảnh: vov

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị cùng các Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Vũ Đức Đam, lãnh đạo một số bộ, ngành và 63 tỉnh, thành phố.


Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Hội nghị đánh giá lại những việc đã làm được trong xây dựng nhà ở xã hội thời gian qua, đưa ra những mô hình đã làm tốt để nhân rộng trong phạm vi cả nước. Và đặc biệt có cơ chế chính sách để các đơn vị có chức năng có thể làm nhà ở xã hội, phục vụ cho phân khúc thị trường quan trọng mà nhu cầu nhân dân lớn. Nhất là đối với người nghèo, hộ gia đình chính sách, công nhân. Thủ tướng cho rằng nếu các địa phương quan tâm, có cơ chế chính sách phù hợp thì hoàn toàn có thể làm tốt công tác phát triển nhà ở xã hội.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác