Argentina cam kết thúc đẩy, từng bước nâng tầm quan hệ hợp tác với Việt Nam

(VOV5) - Đại diện Bộ Ngoại giao Argentina khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác thương mại quan trọng nhất của Argentina tại châu Á.

Ngày 14/3, Đại sứ Việt Nam Đặng Xuân Dũng có cuộc gặp gỡ thân mật với các cơ quan, tổ chức của Argentina, cũng như những bạn bè sở tại có quan hệ mật thiết với Việt Nam để tri ân những đóng góp cho tình hữu nghị và thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước.

Argentina cam kết thúc đẩy, từng bước nâng tầm quan hệ hợp tác với Việt Nam - ảnh 1

Quang cảnh cuộc gặp mặt với các đối tác Argentina. - Ảnh: Hoài Nam/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặng Xuân Dũng cho biết mối quan hệ hợp tác đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Argentina đã có những bước phát triển mới rất tích cực trên tất cả các lĩnh vực, trong đó nổi bật nhất là chuyến thăm cấp nhà nước mới đây của Tổng thống Mauricio Macri tới Việt Nam, một dấu mốc quan trọng tạo đà cho việc phát triển hơn nữa hợp tác song phương trong thời gian tới.

Đại sứ Đặng Xuân Dũng bảy tỏ tin tưởng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và hợp tác chặt chẽ của cơ quan chức năng và bạn bè nước sở tại để tiếp tục thúc đẩy một cách thực chất và toàn diện hơn quan hệ giữa Việt Nam với Argentina.

Về phần mình, đại diện Bộ Ngoại giao Argentina đánh giá cao quan hệ song phương giữa hai nước trong thời gian qua, đồng thời khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác thương mại quan trọng nhất của Argentina tại châu Á. Argentina nhấn mạnh cam kết thúc đẩy và từng bước nâng tầm mối quan hệ hợp tác với Việt Nam cả trong các vấn đề song phương lẫn đa phương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác