Báo Ai Cập đánh giá cao triển vọng hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Ai Cập

(VOV5) - Quan hệ giữa hai nước sẽ bước sang một giai đoạn phát triển mới sau chuyến thăm Cairo của Chủ tịch nước Trần Đại Quang..

Trước thềm chuyến thăm cấp nhà nước chính thức của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang đến Ai Cập từ ngày 25-29/8, theo lời mời của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi, nhật báo Al-Messa uy tín của Ai Cập số ngày 23/8 đăng bài viết của tác giả Reefat Khaled, trong đó đánh giá cao triển vọng hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Ai Cập. Bài báo khẳng định quan hệ hữu nghị và hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước sẽ bước sang một giai đoạn phát triển mới sau chuyến thăm Cairo của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Theo tác giả bài báo, chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang có ý nghĩa hết sức quan trọng, làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, vốn được vun đắp trong 55 năm qua. Chuyến thăm sẽ tạo nền tảng tốt cho sự hợp tác hiệu quả và thực chất giữa Việt Nam và Ai Cập trong nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa, du lịch... Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp hai nước gặp gỡ và trao đổi thông tin nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư và du lịch.

Tác giả cũng đề xuất một số giải pháp nhằm thúc đẩy một cách hiệu quả hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực. Thứ nhất, về hợp tác văn hóa và du lịch, hai bên cần tổ chức các chương trình quảng bá văn hóa, giao lưu văn hóa ở cả Ai Cập và Việt Nam để giới nghệ sỹ hai nước có dịp giao lưu, biểu diễn và giới thiệu các giá trị văn hóa đến công chúng mỗi nước. Thứ hai, để thúc đẩy hoạt động thương mại song phương, Ai Cập và Việt Nam cần tổ chức nhiều chương trình triển lãm, hội chợ thương mại để quảng bá các sản phẩm và dịch vụ mà mỗi nước có thế mạnh, qua đó các doanh nghiệp hai bên có thể tiếp cận thông tin về thị trường và hàng hóa của nhau.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác