Báo Algeria đưa tin về chuyến thăm của Ngoại trưởng Abdelkader Messahel đến Việt Nam

(VOV5) - Tại cuộc gặp, hai bên hoan nghênh "mối quan hệ lịch sử về tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước", đồng thời khẳng định sự cần thiết đối với cả Việt Nam và Algeria trong việc tạo ra "một bước nhảy vọt chất lượng đối với quan hệ kinh tế và thương mại song phương.

Nhật báo chính thống của Algeria Elmoudjahid đã đưa tin về chuyến thăm của Ngoại trưởng Abdelkader Messahel đến Việt Nam từ ngày 13-14/7. 

Báo Algeria đưa tin về chuyến thăm của Ngoại trưởng Abdelkader Messahel đến Việt Nam - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Algeria Abdelkader Messahel đang thăm và làm việc tại Việt Nam. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Theo nhật báo Elmoudjahid, Ngoại trưởng Messahel được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh tiếp đón tại Hà Nội. Tại các cuộc gặp, hai bên tập trung thảo luận quan hệ song phương và các biện pháp thúc đẩy quan hệ cũng như các vấn đề khác cùng quan tâm. 

Nhật báo Elmoudjahid cũng cho biết cuộc gặp và làm việc giữa ông Messahel với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã "đánh giá lại quan hệ hợp tác song phương trong các lĩnh vực khác nhau cũng như triển vọng tăng cường hợp tác giữa hai nước". Tại cuộc gặp, hai bên hoan nghênh "mối quan hệ lịch sử về tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước", đồng thời khẳng định sự cần thiết đối với cả Việt Nam và Algeria trong việc tạo ra "một bước nhảy vọt chất lượng đối với quan hệ kinh tế và thương mại song phương, đặc biệt là thông qua việc tăng cường các hoạt động hợp tác, phát triển quan hệ đối tác chung và thực hiện các thỏa thuận hợp tác song phương". Ngoài ra, hai bên cũng trao đổi quan điểm về các vấn đề khu vực và quốc tế vì lợi ích chung. 

Nhật báo Elmoudjahid cũng dẫn bài trả lời phỏng vấn của Ngoại trưởng Abdelkader Messahel dành cho Cơ quan thường trú TTXVN tại Algiers. Theo đó, Ngoại trưởng Messahel khẳng định rằng chuyến thăm lần này của ông "nhằm tăng cường quan hệ song phương và truyền thống tham vấn thường xuyên giữa hai nước". Đây sẽ là cơ hội để xem xét tình hình hợp tác song phương, đặc biệt là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư, cũng như gặp gỡ cùng với các đối tác Việt Nam để tăng cường và phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác