Báo chí Đức đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam

(VOV5) - Việt Nam có những điểm tương đồng, cùng nước chủ nhà Đức gánh vác trách nhiệm thúc đẩy quan hệ kinh tế liên khu vực Á - Âu.Báo chí Đức đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam

Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) năm nay với tư cách khách mời là Chủ tịch Năm APEC.

Theo đánh giá của nhiều chính trị gia, chuyên gia và báo chí Đức, Việt Nam đóng góp tiếng nói quan trọng trong các vấn đề tự do thương mại và chống biến đổi khí hậu. Trong vai trò Chủ tịch APEC 2017, Việt Nam có những điểm tương đồng, cùng nước chủ nhà Đức gánh vác trách nhiệm thúc đẩy quan hệ kinh tế liên khu vực Á - Âu. 

Báo chí Đức đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam - ảnh 1

Thủ tướng Đức Angela Merkel đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tờ Neues Deutschland (Nước Đức mới), một trong những tờ báo uy tín, có lượng độc giả lớn của Đức, đăng tải bài viết của Tiến sỹ Detlef Pries với nhan đề “Việt Nam là sự uy tín”. Bài báo nhấn mạnh đến việc Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tham gia hội nghị năm nay mặc dù Việt Nam không nằm trong G20. Tiến sĩ Detlef đánh giá cao những nỗ lực và mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam đưa ra trong kỳ họp chính phủ về tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2017, đồng thời bày tỏ ấn tượng với mục tiêu đạt tăng trưởng 6,7% trong năm 2017.

“Việt Nam muốn tăng cường quan hệ với Đức” là nhan đề bài viết của Hãng thông tấn Đức (DPA), trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ hợp tác Việt Nam - Đức. Bài viết cho rằng Việt Nam thời gian qua đã đạt được những tiến bộ vượt bậc trong quá trình xây dựng nhà nước pháp quyền. Việt Nam cũng muốn tăng cường hơn nữa với Đức thúc đẩy nhanh chóng việc xây dựng nhà nước pháp quyền, tạo điều đề phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác