Bầu cử Quốc hội CPC: Niềm tin của nhân dân là thắng lợi lớn nhất

(VOV5) - Không khí hòa bình, hạnh phúc luôn tràn ngập trên khắp Vương quốc Campuchia trong suốt 3 tuần lễ diễn ra chiến dịch vận động tranh cử và ngày bầu cử Quốc hội Khóa VI. 

Cuộc bầu cử Quốc hội CPC Khóa VI diễn ra vào ngày 29/7 vừa qua đã kết thúc thành công tốt đẹp. Mặc dù Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia còn đang tiếp tục kiểm đếm phiếu bầu và chưa thể chính thức công bố đảng nào giành thắng lợi, nhưng đến nay đã có thể chắc chắn khẳng định rằng thắng lợi lớn nhất thuộc về toàn thể nhân dân Campuchia.

Bầu cử Quốc hội CPC: Niềm tin của nhân dân là thắng lợi lớn nhất - ảnh 1

Người dân Campuchia đặt niềm tin vào cuộc bầu cử Quốc hội

Không khí hòa bình, hạnh phúc luôn tràn ngập trên khắp Vương quốc Campuchia trong suốt 3 tuần lễ diễn ra chiến dịch vận động tranh cử và ngày bầu cử Quốc hội Khóa VI. Sự tham gia tích cực, nhiệt tình của đông đảo nhân dân CPC vào tiến trình cuộc bầu cử, đã trở thành nền tảng cho thành công của cuộc bầu cử. Bà Som Sộ Khun, cử tri tại tỉnh Kal Dal cho biết: “Tôi đi bầu cử để  lựa chọn người lãnh đạo mà tôi yêu quý. Tôi chọn người lãnh đạo tốt để mang lại cuộc sống an bình, mọi người ai ai cũng có công ăn việc làm và hưởng một cuộc sống tự do”. 

Những con số biết nói như 20 chính đảng tham gia tranh cử, 82,89% tỷ lệ cử tri đi bầu cử, hơn 90.000 quan sát viên trong nước và quốc tế tham gia giám sát bầu cử. Điều này phản ánh đầy đủ nền dân chủ đa đảng, quyền tự do của công dân đã được phát huy cao độ.

Ông Vijay Jolly, một nhà chính trị dầy dạn kinh nghiệm đến từ Ấn Độ, đã đến tham gia giám sát cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia. Cảm nhận đầy đủ bầu không khí chính trị đang diễn ra tại xứ sở chùa tháp, ông Vijay Jolly chia sẻ: “Đất nước Campuchia thật sự dân chủ, hãy nghe tiếng vỗ tay của mọi người, nhìn nụ cười của những thanh niên, chúng ta có thể thấy được sự háo hức của những người trẻ, sự tự tin của những cậu bé, cô bé. Vì vậy chúng tôi tin tưởng chắc chắn về nền dân chủ đang được duy trì và phát huy ở Campuchia. Hôm nay, chúng ta đang chứng kiến không phải hàng trăm, hàng nghìn mà là hàng triệu người ủng hộ các đảng chính trị”.

Cuộc sống đời thường của toàn thể nhân dân Campuchia đã trở lại sau những ngày sôi động của cuộc bầu cử. Trên ánh mắt, gương mặt mỗi người dân Campuchia đều toát lên vẻ tự hào về thành công chung của đất nước, về sự tin tưởng vào một thời kỳ phát triển mới của dân tộc, cùng tự tin hướng tới một tương lai phồn vinh, thịnh vượng khắp xứ sở chùa Tháp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác