Bhutan mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam

(VOV5)- Ngày 19/6, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal và Bhutan Tôn Sinh Thành đã trình Quốc thư lên Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck.

Tại buổi tiếp, Quốc vương Wangchuck đã hoan nghênh và chúc mừng Đại sứ Tôn Sinh Thành được cử làm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền đầu tiên của Việt Nam tại Vương quốc Bhutan, coi đây là tiến triển mới quan trọng kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 2012. Quốc vương Wangchuck cam kết tạo mọi điều kiện cho Đại sứ hoàn thành nhiệm vụ.

Cùng ngày, Đại sứ Tôn Sinh Thành đã tới chào Thủ tướng Bhutan Tshering Tobgay, Chủ tịch Hạ viện Jigme Zangpo, Chủ tịch Thượng viện Sonam Kinga, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Văn hóa Damcho Dorji, cùng lãnh đạo một số bộ ngành khác của Bhutan. Tại các cuộc gặp, Lãnh đạo Bhutan mong muốn tăng cường nhập khẩu từ Việt Nam những hàng hoá thiết yếu phục vụ cho sản xuất và tiêu dùng tại Bhutan như các loại máy nông nghiệp, vật liệu xây dựng, thiết bị điện và điện tử, đồ gia dụng, hàng dệt may, giầy dép, gạo và thủy hải sản. Đại sứ Tôn Sinh Thành cũng mong muốn thúc đẩy trao đổi các chuyến thăm giữa lãnh đạo hai nước, tăng cường các hoạt động quảng bá thương mại, văn hóa, du lịch, cũng như phối hợp trên các diễn đàn quốc tế và khu vực./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác