Bộ Công an họp báo về thí điểm cấp thị thực điện tử

(VOV5) - Việc cấp thị thực điện tử, đã thu hút hơn nửa triệu người nước ngoài vào Việt Nam du lịch, khảo sát thị trường, tìm cơ hội đầu tư...

Cục quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an, ngày 12/12, tổ chức họp báo, đánh giá kết quả 9 tháng triển khai thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam và công bố bổ sung danh sách các nước có công dân được thí điểm cấp thị thực điện tử.

Bộ Công an họp báo về thí điểm cấp thị thực điện tử - ảnh 1 Quang cảnh họp báo. - Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Tại đây, Thiếu tướng Lê Xuân Viên, Cục trưởng Cục quản lý xuất nhập cảnh, khẳng định thị thực điện tử không phân biệt mục đích nhập cảnh, được cấp cho tất cả người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam, đặc biệt là người nước ngoài không có cơ quan, tổ chức, cá nhân ở Việt Nam bảo lãnh. Những người nhập cảnh Việt Nam để thực hiện các công vụ mà các tổ chức, cá nhân ở Việt Nam chưa kịp bảo lãnh thì vẫn có thể tự mình xin thị thực điện tử.

Theo báo cáo của lãnh đạo Cục quản lý xuất nhập cảnh, quy trình cấp thị thực điện tử thực hiện một cách đơn giản, đảm bảo thuận lợi, công khai, minh bạch. Thời hạn giải quyết cấp thị thực điện tử theo quy định là 3 ngày làm việc. Về hiệu quả của việc cấp thị thực điện tử, đã thu hút hơn nửa triệu người nước ngoài vào Việt Nam du lịch, khảo sát thị trường, tìm cơ hội đầu tư, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác