Bộ Quốc phòng Lào mít tinh trọng thể kỷ niệm các ngày lễ lớn của 2 nước

(VOV5) - Bộ trưởng Quốc phòng Lào khẳng định sự kiện ngày 18/07/1977 Việt Nam và Lào ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác là minh chứng cho tình đoàn kết đặc biệt trước sau như một, hợp tác, ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau 

Sáng 20/07, tại thủ đô Vientiane, Bộ Quốc phòng nước CHDCND Lào tổ chức mít tinh kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào.

Tại buổi lễ, Thượng tướng Chansamone Chanyalath, Bộ trưởng Quốc phòng Lào khẳng định sự kiện ngày 18/07/1977 Việt Nam và Lào ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác là minh chứng cho tình đoàn kết đặc biệt trước sau như một, hợp tác, ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước.

Bộ Quốc phòng Lào mít tinh trọng thể kỷ niệm các ngày lễ lớn của 2 nước - ảnh 1Thượng tướng Chansamone Chanyalath, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng Lào phát biểu tại míttinh. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+) 

Trong những năm qua, các nội dung hợp tác giữa 2 nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, các cơ chế và hình thức hợp tác ngày càng linh hoạt, quan hệ hợp tác giữa các địa phương, các ngành ngày càng có hiệu quả; các lĩnh vực hợp tác ngày càng được mở rộng, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước Việt Nam - Lào. Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân Lào luôn kiên định trong việc gìn giữ và phát huy truyền thống đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện với Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân Việt Nam để mối quan hệ này mãi mãi trường tồn với thời gian.

Ngay sau lễ mít tinh, Bộ trưởng Chansamone Chanyalath cùng Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh “Tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, liên minh chiến đấu và hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam”. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác