Bổ sung một số quy định mới trong Dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Lý lịch tư pháp

(VOV5) - Việc bảo vệ bí mật đời tư của công dân, hay xoá án tích… là những quy định mới trong Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp lần này.

Tiếp tục phiên họp toàn thể lần thứ 6 của Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 02/08, các đại biểu thẩm tra Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp.

Bổ sung một số quy định mới trong Dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Lý lịch tư pháp - ảnh 1 Quang cảnh Phiên họp. Ảnh: Tiến Lực/TTXVN

Việc bảo vệ bí mật đời tư của công dân, hay xoá án tích… là những quy định mới trong Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp lần này. Ông Hoàng Quốc Hùng, Giám đốc Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia, cho biết: "Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp sẽ đảm bảo đồng bộ theo hệ thống pháp luật hiện hành và đồng thời đảm bảo thực hiện theo đúng Hiến pháp năm 2013. Đặc biệt ở đây nhấn mạnh đến quyền con người đã được quy định trong Hiến pháp; quyền nhân thân đó là quyền bí mật đời tư; quyền được hoà nhập với cộng đồng; quyền được tham gia các sinh hoạt các nghề nghiệp và sinh hoạt xã hội khác, khi mà công dân đã phạm tội và được xoá án tích."

Cũng trong ngày 02/08, phiên họp toàn thể lần thứ 6 Ủy ban Tư pháp của Quốc hội họp phiên bế mạc sau hai ngày làm việc. Tại phiên họp lần này, Ủy ban đã thẩm tra, thảo luận, cho ý kiến về các nội dung: Tờ trình của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đề nghị ban hành Nghị quyết về việc thực hiện thống nhất trang phục xét xử của Thẩm phán các Tòa án nhân dân; Tờ trình của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao về Đề án vị trí việc làm của Viện Kiểm sát nhân dân; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác