Bộ trưởng Công an Tô Lâm tham dự Hội nghị lãnh đạo phụ trách an ninh tại Nga

(VOV5) - Bộ trưởng Tô Lâm có bài tham luận nhấn mạnh giải quyết khủng bố là vấn đề lâu dài, cần sự phối hợp tích cực đồng bộ và có trách nhiệm của nhiều quốc gia.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm tham dự Hội nghị lãnh đạo phụ trách an ninh tại Nga - ảnh 1

Bộ trưởng Công an Tô Lâm (trái) tại Hội nghị

Ngày 25/04, Hội nghị quốc tế hàng năm lần thứ 9 Lãnh đạo cấp cao phụ trách an ninh khai mạc tại thành phố Sochi (Liên bang Nga). Tham dự hội nghị có hàng trăm đại biểu từ 118 nước và đại diện Liên hợp quốc (LHQ). Đoàn Việt Nam do Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu. 

Với chủ đề chính "Những điểm căng thẳng quốc tế: từ xung đột đến đối thoại", trong 2 ngày (25-26/04), các đại biểu tập trung thảo luận những vấn đề nóng trong lĩnh vực an ninh quốc tế và khu vực; về sự biến hóa chiến lược và chiến thuật của các tổ chức khủng bố quốc tế, những vấn đề bảo đảm an ninh thông tin toàn cầu...

Tại hội nghị, Bộ trưởng Công an Việt Nam Tô Lâm có bài tham luận với chủ đề: "Sự biến hóa chiến lược, chiến thuật của các tổ chức khủng bố quốc tế", trong đó nhấn mạnh giải quyết khủng bố là vấn đề lâu dài, cần sự phối hợp tích cực đồng bộ và có trách nhiệm của nhiều quốc gia. Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ quan điểm của Việt Nam là cần có giải pháp chung, thống nhất trên bình diện quốc tế đối với vấn đề này; các nước liên quan và cộng đồng quốc tế phải phối hợp giải quyết triệt để nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, đặc biệt là phối hợp chấm dứt tình trạng xung đột vũ trang, tái lập hòa bình, ổn định ở các khu vực chiến sự, đồng thời tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống khủng bố, cực đoan quốc tế. Ngoài ra, một số nước cần chấm dứt ngay các hoạt động can thiệp gây bất ổn chính trị, bạo loạn vũ trang ở các nước khác nhằm phục vụ ý đồ, mục tiêu chiến lược của mình. Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao ý nghĩa của hội nghị và mong muốn tiếp tục học hỏi kinh nghiệm của bạn bè quốc tế; đồng thời sẵn sàng hợp tác chia sẻ kinh nghiệm với các cơ quan thực thi pháp luật, các tổ chức quốc tế về đấu tranh phòng, chống khủng bố.

Bên lề hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm gặp và hội đàm với Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga; tiếp xúc với đoàn đại biểu Trung Quốc, Lào, Mông Cổ, Venezuela và Phillipines.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác