Bộ trưởng Lao động các nước ASEAN thống nhất vấn đề chuyển dịch lao động

(VOV5) - Ngày 16/5, tại Thủ đô Vientiane, Lào, hội nghị Bộ trưởng Lao động ASEAN lần thứ 24 (ALMM-24), Hội nghị Bộ trưởng Lao động ASEAN+3 lần thứ 9 đã kết thúc thành công.

Bộ trưởng Lao động các nước ASEAN thống nhất vấn đề chuyển dịch lao động - ảnh 1
Quang cảnh Hội nghị

Thông cáo chung của hội nghị cho biết việc thực hiện Kế hoạch hành động của Cộng đồng kinh tế ASEN từ năm 2016 về lĩnh vực lao động, trong đó vấn đề di cư lao động có tay nghề là một trong bốn ưu tiên mà các nước ASEAN đã thống nhất, đó là sẽ có sự dịch chuyển lao động không giới hạn hay di cư lao động tự do.

Tại hội nghị, Bộ trưởng lao động ASEAN lần thứ 24, các đại biểu  tập trung thảo luận chủ yếu vào các vấn đề cơ bản như: trao đổi thông tin về thị trường lao động, trao đổi những kinh nghiệm về tổ chức xây dựng luật pháp, đảm bảo an sinh xã hội đối với người lao động. Hội nghị cũng đã thảo luận và tập trung giới thiệu những kinh nghiệm, những điển hình hiệu quả trong quá trình chuyển dịch lao động. Bộ trưởng lao động các nước ASEAN cho rằng điều quan trọng nhất là các nước ASEAN đã có tiếng nói thống nhất trong việc cùng nhau chia sẻ, cùng nhau phối hợp, phấn đấu xây dựng một ASEAN năng động và phát triển.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác