Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Timor Leste thăm chính thức Việt Nam

(VOV5) -  Tại buổi hội đàm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định chính sách của Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị với Timor Leste trong khuôn khổ song phương cũng như đa phương.

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, ông Hernaini Coelho da Silva, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Timor Leste, thăm chính thức Việt Nam từ ngày 06 - 08/04.

Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Timor Leste thăm chính thức Việt Nam - ảnh 1
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chào mừng Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Timor Leste thăm Việt Nam.Tại buổi hội đàm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định chính sách của Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị với Timor Leste trong khuôn khổ song phương cũng như đa phương. Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Timor Leste mong được học hỏi kinh nghiệm phát triển đất nước của Việt Nam cũng như đẩy mạnh hợp tác cùng có lợi với Việt Nam. Hai Bộ trưởng bày tỏ hài lòng về những kết quả hai bên đã đạt được và nhất trí sẽ tăng cường hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong các lĩnh vực như chính trị, kinh tế-thương mại-đầu tư, nông-lâm-ngư nghiệp, năng lượng, thông tin-truyền thông.

Hai Bộ trưởng cũng đã trao đổi về một số vấn đề hợp tác khu vực và quốc tế cùng quan tâm; khẳng định hai bên sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp tại các diễn đàn và tổ chức đa phương. Về vấn đề Biển Đông, hai bên nhất trí việc cần bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải, hàng không, giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) 1982 và duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực này.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác