Cải cách hành chính sẽ góp phần giảm tình trạng nhũng nhiễu, tham nhũng

(VOV5) - Phó thủ tướng yêu cầu các thành viên trong Ban chỉ đạo và các bộ ngành tiếp tục triển khai đồng bộ các nội dung của Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016-2020.

 

Cải cách hành chính sẽ góp phần giảm tình trạng nhũng nhiễu, tham nhũng  - ảnh 1
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình chủ trì cuộc họp. Ảnh: VGP/Lê Sơn


Sáng 7/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ, chủ trì phiên họp tổng kết công tác năm 2016 và bàn phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2017.


Phát biểu kết luận phiên họp, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đề nghị: các Bộ, ngành địa phương phải quán triệt tinh thần thông qua cải cách hành chính sẽ góp phần giảm tình trạng nhũng nhiễu, tham nhũng và kiên quyết loại trừ việc sử dụng quyền lực để thiết kế chính sách phục vụ lợi ích nhóm.


Phó thủ tướng yêu cầu các thành viên trong Ban chỉ đạo và các bộ ngành tiếp tục triển khai đồng bộ các nội dung của Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016-2020; nâng cao hiệu lực, hiệu quả nền hành chính; tăng cường kỷ luật, kỉ cương hành chính, nhất là các giải pháp cải cách thủ tục hành chính liên quan trực tiếp đến người dân và doanh nghiệp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác