Cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực lao động thương binh và xã hội

(VOV5) - Chỉ số xếp hạng cải cách hành chính của Bộ có giá trị điểm số tăng cao nhất năm 2017 trong 19 bộ, ngành.

Ngày 28/8, tại Hà Nội, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị triển khai công tác cải cách hành chính và chính phủ điện tử.

Cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực lao động thương binh và xã hội - ảnh 1 Ông Vũ Trùng Dương, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Thành viên Ban Chỉ đạo cải cách hành chính, trình bày tham luận về tình hình thực hiện Chương trình xây dựng văn bản năm 2018 và dự kiến năm 2019 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội - Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Năm 2017, công tác cải cách hành chính của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã có những chuyển biến rõ nét. Chỉ số xếp hạng cải cách hành chính của Bộ đã được cải thiện, từ xếp hạng thứ 19/19 (năm 2016) vươn lên ở vị trí 12/19 (năm 2017) và là Bộ có giá trị điểm số tăng cao nhất năm 2017 trong 19 bộ, ngành.

Trong 8 tháng của năm 2018, nhiệm vụ cải cách hành chính của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tiếp tục được triển khai đảm bảo chất lượng, tiến độ theo kế hoạch đề ra. Trong đó, thực hiện Nghị quyết của Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ đã ban hành Quyết định phê duyệt phương án cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh. Đặc biệt, Bộ đã tiến hành rà soát, phê duyệt phương án đơn giản hóa các thủ tục hành chính trong các lĩnh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác