Cần Thơ và Australia hợp tác bảo vệ môi trường và phát triển nông nghiệp, năng lượng bền vững

(VOV5) - Bà Karen Lanyon kỳ vọng, thời gian tới, Cần Thơ và Australia sẽ cùng đóng góp và hưởng lợi từ một chiến lược chung có định hướng thống nhất.

Ngày 14/9, UBND thành phố Cần Thơ gặp mặt và làm việc với bà Karen Lanyon, Tổng Lãnh sự quán Australia tại thành phố Hồ Chí Minh về triển vọng hợp tác đa lĩnh vực trong thời gian tới. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Lãnh sự quán Karen Lanyon cho biết quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Australia phát triển ngày càng sâu rộng và hiệu quả. Cần Thơ là Trung tâm kinh tế động lực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, vùng đất nông nghiệp trù phú, sản xuất ra nhiều mặt hàng nông, thủy sản chất lượng, có giá trị xuất khẩu đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư Australia với mong muốn xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược lâu dài.

Bà Karen Lanyon kỳ vọng, thời gian tới, Cần Thơ và Australia sẽ cùng đóng góp và hưởng lợi từ một chiến lược chung có định hướng thống nhất trong các lĩnh vực nghiên cứu phát triển đa ngành; những ưu tiên tài trợ cụ thể cho từng chương trình hợp tác, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực phát triển nông nghiệp, ứng dụng năng lượng tái tạo và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác