Cảnh sát Việt Nam tích cực tham gia các hoạt động của LHQ

(VOV5) - Cảnh sát Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ và mong muốn cơ chế này tiếp tục được duy trì và phát triển.

Ngày 21/6, Hội nghị Thượng đỉnh Tư lệnh Cảnh sát các nước thành viên Liên hợp quốc (LHQ) diễn ra tại New York, Mỹ. Đây là diễn đàn để lực lượng cảnh sát các nước và các đối tác trao đổi kinh nghiệm và thông tin nghiệp vụ.

Tham dự hội nghị có các bộ trưởng, cảnh sát trưởng và đại diện lực lượng cảnh sát từ 193 quốc gia thành viên LHQ. Trung tướng Trần Văn Vệ, quyền Tổng Cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát, Bộ Công an,  tham dự sự kiện.

Cảnh sát Việt Nam tích cực tham gia các hoạt động của LHQ  - ảnh 1 Trung tướng Trần Văn Vệ, quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát dự và phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Tư lệnh Cảnh sát các quốc gia thành viên Liên hợp quốc. Ảnh: Nguyễn Hữu Hoàng/TTXVN 

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Trần Văn Vệ nhấn mạnh Lực lượng Cảnh sát Việt Nam đánh giá cao cơ chế Hội nghị Thượng đỉnh Cảnh sát LHQ và tin tưởng rằng cơ chế này sẽ giúp tối đa hóa các giá trị của lực lượng cảnh sát LHQ, góp phần đảm bảo hòa bình và giải quyết các thách thức an ninh; thúc đẩy các nỗ lực giữ gìn trật tự xã hội ở cấp độ quốc gia và LHQ; tăng cường quan hệ, trao đổi kinh nghiệm, thông tin nghiệp vụ giữa các nước thành viên và với các đối tác. Cảnh sát Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ và mong muốn cơ chế này tiếp tục được duy trì và phát triển.

Trung tướng Trần Văn Vệ khẳng định Việt Nam đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để cử lực lượng cảnh sát tham gia các phái bộ gìn giữ hòa bình của LHQ. Hiện Việt Nam đã và đang tham gia tích cực cùng cộng đồng quốc tế khắc phục những hậu quả do các cuộc xung đột trên thế giới để lại. Hơn 30 lượt cán bộ, sỹ quan quân đội Việt Nam đã tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình ở Nam Sudan và Cộng hòa  Trung Phi. Hiện tại, Lực lượng Cảnh sát Việt Nam đang chuẩn bị các điều kiện, trong đó có việc đào tạo cán bộ, để tham gia các phái bộ LHQ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác