Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà khởi nghiệp sáng tạo yên tâm khởi nghiệp

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà khởi nghiệp sáng tạo yên tâm khởi nghiệp.

Chiều 29/11, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018 với chủ đề “Tìm giải pháp đột phá cho Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam”.

Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà khởi nghiệp sáng tạo yên tâm khởi nghiệp - ảnh 1 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì diễn đàn - Ảnh: sggp

Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo có vai trò rất quan trọng đối với các nước, trong đó có Việt Nam. Nếu không có đổi mới sáng tạo mạnh mẽ, không đưa công nghệ cao vào phát triển thì Việt Nam khó tiến bước trên đường dài.

Lắng nghe những phản ánh của các nhà khởi nghiệp, trong đó có gặp khó khăn trong khâu tiếp cận nguồn vốn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước cần có gói tín dụng dành cho các nhà khởi nghiệp: “Chúng ta đang nói tới một gói tín dụng có quy mô cao hơn, nhưng cơ chế vay phải thuận lợi hơn, phải được công bố rộng rãi sau hội nghị này để cho các nhà khởi nghiệp ít vốn, nhưng có ý tưởng. Bây giờ thiếu vốn thì Nhà nước tạo điều kiện ra sao? Cũng như cho sinh viên nghèo vay vốn, học hành và trả lại, không mất tiền. Tôi đồng ý chủ trương này để cải cách mạnh mẽ hơn về vốn, tạo điều kiện cho khởi nghiệp Việt Nam. Tôi giao Ngân hàng Nhà nước hoàn thiện gói vốn tín dụng này để công bố rộng rãi thông tin cho các nhà khởi nghiệp khi đặt vấn đề vay khởi nghiệp sáng tạo”.

Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà khởi nghiệp sáng tạo yên tâm khởi nghiệp - ảnh 2 Quang cảnh diễn đàn  - Ảnh: sggp

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết đã ghi nhận tất cả các ý kiến của các nhà khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nêu ra tại diễn đàn, đồng thời nhấn mạnh: “Tôi đặt niềm tin lớn vào thế hệ trẻ. Các bạn đã được đào tạo bài bản và đang nỗ lực tiếp bước ông cha trong xây dựng và phát triển đất nước. Trong những câu chuyện về khởi nghiệp thành công, tôi nhận thấy có những điểm chung để khởi nghiệp thành công. Đó là, đam mê, khát vọng, dám nghĩ, dám làm, và đặc biệt là không sợ thất bại. Không có đam mê và khát vọng thì không thể dốc hết đam mê, trí tuệ của mình cho mục tiêu hướng đến. Không dám nghĩ, dám làm thì không thể đi đến tận cùng các thách thức về”.

Đánh giá chưa khi nào phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mạnh mẽ như thời gian qua ở Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà khởi nghiệp sáng tạo yên tâm khởi nghiệp, thúc đẩy thị trường phát triển để đón nhận các sản phẩm các nhà khởi nghiệp tạo ra.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác