Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện cho doanh nghiệp Trung Quốc làm ăn thành công tại Việt Nam

(VOV5) - Đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp ông Thẩm Thiên Tinh, Chủ tịch Tập đoàn Giai Nguyên (Hongkong, Trung Quốc), ngày 07/12, tại Hà Nội. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những lĩnh vực mà Tập đoàn đầu tư ở Việt Nam; bày tỏ mong muốn tập đoàn tham gia cổ phần hoá các doanh nghiệp Việt Nam. Thủ tướng nêu rõ Trung Quốc và Việt Nam là đối tác chiến lược, Hongkong cũng là đối tác, thị trường quan trọng của Việt Nam, do đó hai bên có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển.

Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện cho doanh nghiệp Trung Quốc làm ăn thành công tại Việt Nam - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  và Chủ tịch Tập đoàn Giai Nguyên. - Ảnh: VOV

Chủ tịch Tập đoàn Giai Nguyên Thẩm Thiên Tinh cho biết Tập đoàn rất quan tâm và mong muốn mở rộng đầu tư ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, nhất là các dự án lớn về bất động sản như thành phố thông minh. Do đó Tập đoàn mong muốn tham gia phát triển cơ sở hạ tầng của Hà Nội. Ông hy vọng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Việt Nam ủng hộ Tập đoàn trong quá trình đầu tư tại Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác