Cho ý kiến về dự Luật sửa đổi, bổ sung một số điều trong Luật Quy hoạch

(VOV5) -Chỉ sửa đổi, bổ sung những quy định trong các luật có nội dung liên quan đến quy hoạch để bảo đảm đồng bộ và thống nhất với Luật Quy hoạch.

Ngày 16/5, tiếp tục phiên họp thứ 24, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số Luật liên quan đến Luật Quy hoạch.

Cho ý kiến về dự Luật sửa đổi, bổ sung một số điều trong Luật Quy hoạch - ảnh 1Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển điều khiển Phiên họp- Ảnh: Quang Khánh 

Các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng chỉ sửa đổi, bổ sung những quy định trong các luật có nội dung liên quan đến quy hoạch để bảo đảm đồng bộ và thống nhất với Luật Quy hoạch, chứ không sửa các nội dung liên quan đến cơ chế chính sách của các luật đó.

Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho rằng: "Trong 25 luật liên quan đến Luật Quy hoạch, còn có những luật khác sẽ liên quan, đề nghị tiếp tục rà soát để sửa để sửa tại kỳ họp sau, để Luật quy hoạch triển khai đồng bộ từ 1/1/2019. Đây là bước tiến tích cực để luật quy hoạch đi vào cuộc sống giúp cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn các hoạt động liên quan đến giấy phép, phục vụ xây dựng kinh tế xã hội của nhiệm kỳ sau".

Trong ngày, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng cho ý kiến về dự án Luật Công an nhân dân (sửa đổi).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác