Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Bộ Môi trường và Tài nguyên nước Singapore

(VOV5) -  Việt Nam mong muốn học hỏi kinh nghiệm của Singapore về quản lý môi trường, nguồn nước, phát triển thành phố xanh.


Chiều 24/4, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp ông Masagos Zulkifli, Bộ trưởng Bộ Môi trường và Tài nguyên nước Singapore, đang ở thăm, làm việc tại Việt Nam.


Chủ tịch nước tiếp Bộ trưởng Bộ Môi trường và Tài nguyên nước Singapore - ảnh 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Bộ trưởng Masagos Zulkifli.


 Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Singapore luôn là đối tác mang tầm chiến lược mà Việt Nam coi trọng và nỗ lực thúc đẩy quan hệ song phương. Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh bảo vệ môi trường là vấn đề cấp bách, Việt Nam không đánh đổi môi trường với bất cứ giá nào. Việt Nam tiếp tục tập trung phát triển kinh tế - xã hội, nhưng theo hướng phát triển bền vững, luôn coi trọng yếu tố bảo vệ môi trường. Singapore được biết đến là quốc gia xanh, sạch đẹp, hiện đại và văn minh, vì vậy Việt Nam mong muốn học hỏi kinh nghiệm của Singapore về quản lý môi trường, nguồn nước, phát triển thành phố xanh.


Về phần mình, Bộ trưởng Masagos Zulkifli đánh giá Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ, là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư, du khách nước ngoài, trong đó có Singapore. Bày tỏ đồng tình với ý kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang về vấn đề bảo vệ môi trường, Bộ trưởng Masagos Zulkifli cho rằng vấn đề ô nhiễm môi trường không chỉ ảnh hưởng đến một quốc gia cụ thể nào, mà còn tác động đến các quốc gia láng giềng và cả thế giới nói chung. Bộ trưởng Masagos Zulkifli đề nghị tại hội nghị quốc tế về môi trường do Liên hợp quốc tổ chức tại Nairobi (Kenya) vào cuối năm 2017, Việt Nam và các nước ASEAN cần thể hiện rõ quan điểm của ASEAN về vấn đề bảo vệ môi trường.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác