Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự phiên họp lần thứ 8 Ủy ban Quốc gia APEC 2017

(VOV5) - Chủ tịch nước đề nghị các hoạt động được tổ chức trong dịp Tuần lễ Cấp cao vào tháng 11 tại Đà Nẵng, cần mang dấu ấn Việt Nam, góp phần nâng cao uy tín Việt Nam.

Sáng 22/6, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tham dự và phát biểu chỉ đạo phiên họp toàn thể lần thứ 8 của Ủy ban Quốc gia APEC 2017. Phiên họp do Phó Thủ tướng- Bộ trưởng Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 Phạm Bình Minh chủ trì, với sự tham dự của lãnh đạo 24 Bộ, cơ quan và thành phố.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự phiên họp lần thứ 8 Ủy ban Quốc gia APEC 2017 - ảnh 1Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại phiên họp. Ảnh: Việt Cường/VOV 

Phát biểu tại đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao Ủy ban Quốc gia các Bộ, ban, ngành và địa phương thời gian qua đã triển khai công tác chuẩn bị mọi mặt cho Năm APEC 2017 một cách đồng bộ, tích cực, khẩn trương và với tinh thần trách nhiệm cao. Chủ tịch nước đề nghị các hoạt động được tổ chức trong dịp Tuần lễ Cấp cao vào tháng 11 tại Đà Nẵng, cần mang dấu ấn Việt Nam, góp phần nâng cao uy tín Việt Nam, đồng thời góp phần đẩy mạnh xu hướng liên kết kinh tế khu vực và làm sâu sắc hơn quan hệ giữa các thành viên: “Để tổ chức thành công năm APEC 2017, một diễn đàn kinh tế hàng đầu ở khu vực và trên thế giới có vai trò quan trọng đòi hỏi chúng ta phải có bản lĩnh, phải có trí tuệ. Đây là ý chí của đất nước chủ nhà và của các thành viên APEC và đặc biệt là vai trò chủ động, tích cực của nước chủ nhà Việt Nam chúng ta. Ban bè quốc tế đều rất quan tâm đến năm APEC 2017 và đặc biệt là tuần lễ cấp cao năm 2017 tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam chúng ta”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng cho rằng đây là cơ hội quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam và tranh thủ thiện cảm của bạn bè, người dân các nước. Do vậy, cần làm tốt công tác chuẩn bị Gala Dinner, trang phục của lãnh đạo Cấp cao và hoạt động triển lãm; tập trung tuyên truyền, quảng bá về đất nước Việt Nam đổi mới, năng động, giàu tiềm năng phát triển; con người Việt Nam thân thiện, mến khách.

Chủ tịch nước cho biết, Tuần lễ cấp cao APEC có hơn 3 nghìn phóng viên trong và ngoài nước. Vì vậy, Ủy ban Quốc gia APEC mà trực tiếp là Tiểu ban Tuyên truyền, văn hóa cần phối hợp chặt chẽ với các địa phương có liên quan thu xếp chu đáo về cơ cơ vật chất, sinh hoạt, cũng như điều kiện tác nghiệp cho đội ngũ phóng viên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác