Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt Đoàn đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tiêu biểu toàn quốc

(VOV5) -Đây là những tấm gương điển hình tiêu biểu toàn quốc về tinh thần vượt khó, vươn lên, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và tu dưỡng.

Sáng 18/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt 70 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt đến từ 14 tỉnh thành phố trên cả nước. Đây là những tấm gương điển hình tiêu biểu toàn quốc về tinh thần vượt khó, vươn lên, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và tu dưỡng, rèn luyện trong những năm học vừa qua.

Chủ tịch nước  Trần Đại Quang gặp mặt Đoàn đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tiêu biểu toàn quốc - ảnh 1Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt Đoàn đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tiêu biểu toàn quốc.- Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương, khen ngợi 70 cháu học sinh, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng đã nỗ lực phấn đấu, vượt khó, vươn lên trong học tập và rèn luyện, là học sinh giỏi nhiều năm liền.

Chủ tịch nước gửi lời cảm ơn các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế đã có những đóng góp quý báu cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; biểu dương Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, tập thể lãnh đạo, cán bộ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với phương châm “tận tâm, minh bạch, kịp thời, cùng tham gia” đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị các cấp các ngành cần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, trách nhiệm của gia đình và sự tham gia của toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Đồng thời phải bảo đảm mọi trẻ em được chăm sóc sức khỏe, ưu tiên trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Cùng với đó, đẩy mạnh xã hội hóa công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em theo hướng nâng cao trách nhiệm, tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội, trong đó gia đình có trách nhiệm nuôi dưỡng, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Chiều cùng ngày, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) tổ chức gặp mặt 70 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt lần thứ 11. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà biểu dương nghị lực của các em, là những tấm gương tiêu biểu đã đạt được những thành tích cao trong học tập, vươn lên trong cuộc sống. Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà khẳng định: Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm đến trẻ em bằng chính sách và nguồn lực từ trung ương đến địa phương để thực hiện tốt các mục tiêu vì trẻ em. Đồng thời thực hiện có hiệu quả các quy định pháp luật về trẻ em và Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em.

Dịp này, mỗi em nhỏ được nhận nhiều phần quà ý nghĩa từ các nhà tài trợ như: Sách vở, quần áo và 8 triệu đồng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác