Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến với Thủ tướng Lý Khắc Cường

(VOV5) - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị Thủ tướng Lý Khắc Cường tiếp tục quan tâm chỉ đạo, triển khai hiệu quả một số biện pháp nhằm mở rộng và nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác giữa hai nước. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc và tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường”, chiều 12/5, tại Đại lễ đường Nhân dân, Bắc Kinh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến với Thủ tướng Quốc Vụ viện Lý Khắc Cường. Tại cuộc hội kiến, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị Thủ tướng Lý Khắc Cường tiếp tục quan tâm chỉ đạo, triển khai hiệu quả một số biện pháp nhằm mở rộng và nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác giữa hai nước. Về thương mại,Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn các Bộ, ngành và địa phương Trung Quốc sớm hoàn tất các thủ tục pháp lý mở cửa thị trường đối với sữa và các sản phẩm từ sữa, hoa quả, thủy hải sản, thịt lợn của Việt Nam; tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp lớn hai nước tăng cường trao đổi thương mại than và nông sản.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến với Thủ tướng Lý Khắc Cường - ảnh 1

Toàn cảnh buổi làm việc ( TTXVN)

Về hợp tác tài chính, tiền tệ, Chủ tịch nước đề nghị Trung Quốc dành cho Việt Nam những khoản tín dụng ưu đãi hơn và tạo thuận lợi để Việt Nam tiếp cận nguồn tín dụng ưu đãi trong khuôn khổ ASEAN – Trung Quốc, Mê Công – Lan Thương.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến với Thủ tướng Lý Khắc Cường - ảnh 2

: Chủ tịch nước Trần Đại Quang( trái) và Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường. ( TTXVN)

Thủ tướng Lý Khắc Cường khẳng định Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc hết sức coi trọng quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Trung - Việt. Cho rằng sự phát triển ổn định của hai nước là cơ hội của nhau, Trung Quốc luôn coi trọng những quan tâm của Việt Nam, đã tăng cường các biện pháp nhằm mở rộng nhập khẩu các mặt hàng nông sản, gạo của Việt Nam, cải thiện cán cân thương mại, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc triển khai các khoản tín dụng ưu đãi, đáp ứng tích cực đề nghị của Việt Nam về sử dụng bền vững nguồn nước qua biên giới.

Phản hồi

Các tin/bài khác