Chủ tịch nước Trần Đại Quang lên đường thăm cấp Nhà nước đến Ethiopia và Ai Cập

(VOV5) - Đây là chuyến thăm đầu tiên của người đứng đầu Nhà nước Việt Nam đến Ethiopia kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1976, là dấu mốc lịch sử trong quan hệ Việt Nam - Ethiopia.

Nhận lời mời của Tổng thống Ethiopia Mulatu Teshome và Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al Sisi, sáng 23/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân rời Thủ đô Hà Nội, lên đường đi thăm cấp Nhà nước đến Ethiopia (từ ngày 23 - 25/8) và Ai Cập từ ngày 25 -  29/8.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang lên đường thăm cấp Nhà nước đến Ethiopia và Ai Cập - ảnh 1Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của người đứng đầu Nhà nước Việt Nam đến Ethiopia kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1976, là dấu mốc lịch sử trong quan hệ Việt Nam - Ethiopia, mở ra triển vọng hợp tác đầu tư và thương mại giữa hai nước trong những năm tới.

Chuyến thăm cấp Nhà nước đến Ethiopia và Ai Cập của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân khẳng định Việt Nam kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế, trong đó, luôn coi trọng tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống với các nước châu Phi nói chung, với Ethiopia và Ai Cập nói riêng. Chuyến thăm cũng là dịp để lãnh đạo Việt Nam và các nước Ethiopia và Ai Cập trao đổi các biện pháp thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư; tìm kiếm cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực có thế mạnh, như nông nghiệp, văn hóa, du lịch. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác