Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Haiti

(VOV5) - Chủ tịch thượng viện Haiti mong muốn với thế mạnh, kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp, Việt Nam tạo điều kiện giúp đỡ về kỹ thuật để giúp Haiti phát triển lĩnh vực này.

Chiều 20/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Thượng viện Công hòa Haiti Youri Latortue đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Haiti - ảnh 1Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Haiti. 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Việt Nam coi trọng và mong muốn phát triển mở rộng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với các nước bạn bè ở khu vực Mỹ Latinh và Caribe, trong đó có Haiti. Đánh giá cao quan hệ song phương phát triển tích cực những năm gần đây trên tất cả các lĩnh vực, cả về chính trị và kinh tế - đầu tư, trong đó nổi bật là dự án đầu tư NATCOM của Viettel tại Haiti, Chủ tịch nước cho rằng, đây mới là  thành công bước đầu và lãnh đạo hai nước cần tiếp tục quan tâm, tạo thuận lợi cho NATCOM cũng như các hoạt động hợp tác kinh tế - thương mại và đầu tư khác nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của hai bên, nhất là trên các lĩnh vực viễn thông, sản xuất và chế biến nông nghiệp - thủy sản, xây dựng hạ tầng cơ sở, sản xuất máy móc thiết bị nông nghiệp, hàng tiêu dùng. Đồng thời, tăng cường hơn nữa sự hợp tác và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương, nhất là tại Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới và Phong trào không liên kết.

Chủ tịch thượng viện Haiti mong muốn với thế mạnh, kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp, Việt Nam tạo điều kiện giúp đỡ về kỹ thuật để giúp Haiti phát triển lĩnh vực này và có thêm nhiều hơn nữa các dự án đầu tư tại Haiti. Cùng với đó hai bên tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai nước và mong Việt Nam hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện bình đẳng giới với Haiti. Chủ tịch thượng viện Haiti khẳng định luôn tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Haiti.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác