Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Ưu tiên nguồn lực giải quyết nhu cầu cấp thiết đối với người có công

(VOV5) - Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn dành cho thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng sự quan tâm, chăm lo về vật chất và tinh thần. 

Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), sáng 19/07, tại thành phố Vũng Tàu, diễn ra Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2018.

Dự và phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn dành cho thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng sự quan tâm, chăm lo về vật chất và tinh thần. Cùng với chính sách ưu đãi của Nhà nước, phong trào chăm sóc người có công với cách mạng thông qua các chương trình tình nghĩa tiếp tục được duy trì, phát huy, có ý nghĩa chính trí - xã hội và nhân văn sâu sắc. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Ưu tiên nguồn lực giải quyết  nhu cầu cấp thiết đối với người có công - ảnh 1Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại hội nghị.

Chủ tịch nước đề nghị: “Tập trung chăm lo các gia đình người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, người có công hiện đang sống cô đơn, không nơi nương tựa, các gia đình người có công vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ địa cách mạng trước đây, phấn đấu không để hộ người có công thuộc diện hộ nghèo.

Ưu tiên nguồn lực giải quyết những nhu cầu cấp thiết đối với người có công, như phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng, dạy nghề, tạo việc làm, giúp đỡ các gia đình chính sách khó khăn phát triển sản xuất. Hỗ trợ cải thiện nhà ở, xây dựng, cải tạo, nâng cấp các cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng. Quan tâm đầu tư trang thiết bị, phương tiện, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ; chú trọng tu bổ, tôn tạo mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ, các công trình ghi công liệt sĩ”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu các cấp ưu tiên, khuyến khích, tạo cơ chế tốt nhất về lao động, việc làm cho người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng hội nhập sâu rộng vào các mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Cùng với đó, tạo điều kiện để các cơ sở sản xuất, kinh doanh của các thương binh, bệnh binh hoạt động có hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của gia đình người có công với cách mạng. Đồng thời đẩy mạnh phong trào “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng”, tích cực ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, bảo đảm thiết thực, sâu rộng, hiệu quả.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, qua đó, thể hiện lòng biết ơn sâu nặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với sự cống hiến, đóng góp, hi sinh của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác