Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chủ trì phiên họp Ban chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương lần thứ 18

(VOV5) - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh những Đề án được trình hôm nay là để hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam.


 Hôm nay, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương tổ chức phiên họp thứ 18, thảo luận cho ý kiến về: Báo cáo một số nội dung cơ bản của việc sửa đổi, bổ sung Bộ luật Hình sự; Báo cáo những nội dung cơ bản của việc sửa đổi, bổ sung Bộ luật tố tụng hình sự; Đề án tạm tha có điều kiện trong thi hành án phạt tù. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương chủ trì phiên họp.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chủ trì phiên họp Ban chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương lần thứ 18 - ảnh 1
Phiên họp thứ 18 của Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương. (Ảnh: TH)Kết luận phiên họp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị chuẩn bị đề án và tờ trình, nhấn mạnh các tờ trình đã được chuẩn bị công phu, thể hiện theo hướng mở. Những Đề án này đáp ứng được lộ trình xây dựng hệ thống pháp luật sau khi Hiến pháp năm 2013 có hiệu lực. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lưu ý những Đề án này khi được thực thi phải đáp ứng được nguyên tắc đó là công lý, công bằng, bảo vệ được quyền lợi và lợi ích của Nhà nước và nhân dân. Thông qua các đạo luật phải thể hiện được rõ tính chất hội nhập. Muốn vậy, khi xây dựng luật cần tham khảo những tiến bộ của quốc tế.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh những Đề án được trình hôm nay là để hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam. Qua đó, quyền công dân, quyền con người phải được đảm bảo. Từ đó thể hiện hệ thống pháp luật của Việt Nam là luôn bảo vệ quyền con người, quyền công dân. Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác