Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp Thủ tướng Azerbaijan Artur Rasizade

(VOV5) -  Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hoà Azerbaijan, chiều 14/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có cuộc gặp với Thủ tướng Azerbaijan Artur Rasizade.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp Thủ tướng Azerbaijan Artur Rasizade - ảnh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hội kiến Thủ tướng Azerbaijan Artur Rasizade. Ảnh: qdndTại buổi gặp, hai bên đánh giá quan hệ chính trị giữa hai nước đã được tăng cường thông qua việc trao đổi đoàn các cấp, hợp tác kinh tế - thương mại phát triển tích cực. Để quan hệ hai nước đi vào chiều sâu thực chất, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị cần sớm tổ chức Khóa họp lần thứ nhất Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Azerbaijan về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học - kỹ thuật để thúc đẩy và đôn đốc việc thực hiện các thoả thuận cấp cao đã đạt được, cũng như hoạch định những hướng hợp tác cho tương lai. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Artur Rasizade nhất trí cần phải thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế - thương mại, tăng cường hợp tác thương mại, tạo điều kiện cho hàng hóa hai nước thâm nhập vào thị trường của nhau, đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực năng lượng - dầu khí, coi đây là trọng tâm hợp tác kinh tế hai nước trong thời gian tới…

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân cũng đã đến đặt vòng hoa tại Tượng đài cố Tổng thống Azerbaijan Heydar Aliyev và Đài tưởng niệm các chiến sĩ vô danh.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Azerbaijan, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt các giáo sư, chuyên gia dầu khí, sĩ quan hải quân đã từng đào tạo cán bộ cũng như sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam mãi mãi không bao giờ quên sự giúp đỡ quý báu và chân tình của những người bạn Azerbaijan./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác