Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản và lãnh đạo các tập đoàn Nga

(VOV5) - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Ghenady Zyuganov; lãnh đạo Tập đoàn Leanvest Group và Tập đoàn chế tạo tầu ngầm.

Ngay sau khi đến thủ đô Moscow dự lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, sáng 8/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Ghenady Zyuganov; lãnh đạo Tập đoàn Leanvest Group và Tập đoàn chế tạo tầu ngầm.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Đảng Cộng sản Nga Zyuganov nhấn mạnh: Đảng Cộng sản Liên bang Nga luôn ủng hộ chủ trương của Tổng thống và Chính phủ Nga trong việc tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị hai Đảng tiếp tục tăng cường hợp tác chính trị, thúc đẩy thực hiện cơ chế trao đổi đoàn các cấp thường xuyên, phối hợp hành động kịp thời, góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác song phương.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản và lãnh đạo các tập đoàn Nga - ảnh 1
Đại diện Bộ Ngoại giao Liên bang Nga đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phu nhân tại sân bay quốc tế Domodedovo. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp ngài Varabov, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Leanvest Group. Ngài Varabov mong muốn Nhà nước Việt Nam có cơ chế ưu đãi về thuế để các sản phẩm của Tập đoàn trong đó có hải sản được thuận lợi trong tiếp cận thị trường Việt Nam; góp phần không ngừng thúc đẩy và tăng cường quan hệ kinh tế - thương mại song phương nói riêng và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt – Nga nói chung.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Nhà nước và Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng, khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư,các doanh nghiệp Liên bang Nga hợp tác với Việt Nam trong mọi lĩnh vực kinh tế .

Tiếp đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Lãnh đạo Tập đoàn chế tạo tầu ngầm của Nga. Tại đây, lãnh đạo Tập đoàn chế tạo tàu ngầm cho biết Tập đoàn rất coi trọng hợp tác với Việt Nam, cho biết đã chuyển giao cho Việt Nam 3 trong 6 tàu ngầm và đang nỗ lực sản xuất để bảo đảm hoàn tất chuyển giao 6 tàu theo kế hoạch cho đến năm 2016.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định trong lĩnh vực kỹ thuật quân sự, Nga hiện là đối tác quan trọng của Việt Nam, hai nước sẽ tiếp tục triển khai hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực liên doanh sản xuất, nghiên cứu khoa học, thành lập các trung tâm dịch vụ và bảo hành, Nga tiếp tục đào tạo sỹ quan chỉ huy quân sự cho Việt Nam; nhấn mạnh hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng – an ninh giữa Việt Nam – Nga là đóng góp thiết thực vào việc duy trì môi trường hòa bình và ổn định ở khu vực nói riêng và trên thế giới nói chung.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng phu nhân và đoàn đại biểu Việt Nam cùng đi đã tới Quảng trường Hồ Chí Minh đặt hoa và trồng cây lưu niệm./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác