Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Michael Froman

(VOV5)- Chiều nay (22/10), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại sứ Michael Froman, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, nhân dịp Đại sứ sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Michael Froman - ảnh 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang


Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh sự phối hợp giữa các bộ ngành của Việt Nam và Hoa Kỳ nhằm triển khai quan hệ đối tác toàn diện trên các lĩnh vực, trong đó kinh tế thương mại. 

Trên tinh thần đó, Chủ tịch mong muốn Hoa Kỳ quan tâm nhiều hơn đến cộng đồng ASEAN với vai trò là đối tác lớn của Hoa Kỳ tại khu vực. Nhấn mạnh đàm phán TPP có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ hai nước, Chủ tịch cho rằng Việt Nam sẽ nỗ lực tối đa để thu hẹp khoảng cách về kinh tế với các nước trong khu vực.

Chủ tịch cũng đồng quan điểm hai bên đã đạt được những bước tiến quan trong đàm phán, mong muốn Việt Nam và Hoa Kỳ tiếp tục hợp tác, thúc đẩy tiến trình đàm phán sớm đi đến thành công. Chia sẻ những nội dung trao đổi của Đại sứ Michael Froman về TPP, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nêu rõ  Việt Nam sẽ tích cực tiếp cận với các tiêu chí, tiêu chuẩn của các quốc tế, đặc biệt là ILO vì Việt Nam cũng là thành viên cuả tổ chức này. Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục cùng trao đổi để đạt được nhận thức chung. Chủ tịch nước cũng đề nghị Hoa Kỳ sớm thông qua bãi bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương với Việt Nam.

Chủ tịch nước tin tưởng với thiện chí của hai bên, các công việc tiếp theo sẽ phát triển tốt đẹp. Việt Nam tiếp tục lắng nghe, trao đổi và tiếp cận các tiêu chí phù hợp với truyền thống, luật pháp Việt Nam và thế giới./.


Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác