Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thủ tướng Cộng hòa Vanuatu Joe Natuman

(VOV5) - Chiều 6/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thủ tướng Cộng hòa Vanuatu Joe Natuman đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam, từ ngày 5 - 09/10, theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Thủ tướng Cộng hòa Vanuatu Joe Natuman  - ảnh 1
Thủ tướng Vanuatu Joe Natuman.Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Vanuatu còn hạn chế, chưa tương xứng với tiềm năng của 2 nước, do đó hai bên cần tăng cường trao đổi đoàn cấp cao, ký kết thêm hiệp định mới nhằm thúc đẩy quan hệ giữa 2 nước trên tất cả các lĩnh vực, nhất là kinh tế thương mại. Chủ tịch nước cảm ơn Chính phủ Vanuatu tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Vanuatu; khẳng định đây chính là nhân tố thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa 2 dân tộc, 2 đất nước.

Về phần mình, Thủ tướng Cộng hòa Vanuatu Joe Natuman thông báo một số kết quả đạt được trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và khẳng định những văn kiện được ký kết lần này sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước. Thủ tướng Joe Natuman cũng cho biết hiện cộng đồng người Việt tại Vanuatu luôn có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Vanuatu nói riêng và sự hợp tác giữa Việt Nam - Vanuatu nói chung./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác