Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp xúc cử tri thành phố Hồ Chí Minh

(VOV5) - Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 13, hôm nay (16/5), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh tiếp xúc cử tri quận 1. Các cử tri hoan nghênh kỳ họp lần này bàn những nội dung quan trọng cho việc hoàn thiện bộ máy nhà nước, đánh giá tình hình kinh tế xã hội nhằm tìm giải pháp phát triển cho những tháng cuối năm.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp xúc cử tri thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trả lời chất vấn. (Ảnh: Đinh Tuấn)


Trao đổi với cử tri về tình hình phát triển kinh tế xã hội, Chủ tịch nước nhấn mạnh sau 30 năm đổi mới, đất nước đạt được những thành tựu to lớn, vai trò vị trí của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế, tuy nhiên cũng còn có hạn chế nhất định cần khắc phục. Chủ tịch nước ghi nhận các ý kiến của cử tri về phát triển công nghiệp, công tác bố trí cán bộ, góp ý vào văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng cộng sản Việt Nam lần thứ 12 sắp tới. Đề cập vai trò giám sát của Quốc hội của các cơ quan, ban ngành, Chủ tịch nước cho rằng những năm gần đây công tác giám sát của Quốc hội, các đoàn đại biểu quốc hội đã tăng nhanh nhưng hiệu quả sau giám sát còn chưa cao. Vì vậy, cần phải đổi mới trong thực hiện chức năng quan trọng này của Quốc hội. 

Đối với việc xây dựng pháp luật, trong đó có Bộ luật dân sự sửa đổi có tác động lớn đến toàn thể nhân dân, Chủ tịch nước cho biết dự thảo luật sẽ được lấy ý kiến của nhân dân để thực sự có tính khả thi cao.

Phản hồi

Các tin/bài khác