Chủ tịch Quốc hội dự Hội nghị Thượng đỉnh các Nữ Chủ tịch Quốc hội Thế giới lần thứ 11

(VOV5) -  Với chủ đề “Đoàn kết để định hình tương lai”, Hội nghị sẽ là cơ hội để các nữ Chủ tịch Quốc hội huy động sức mạnh đoàn kết, nỗ lực cùng chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời thiết lập và mở rộng mạng lưới hợp tác quốc tế.


Sau khi kết thúc chuyến thăm chính thức Ấn Độ từ 8-11/12, chiều 11/12, (theo giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam rời Ấn Độ đến sân bay Abu Dhabi, các Tiểu Vương quốc Ả rập Thông nhất dự Hội nghị Thượng đỉnh các Nữ Chủ tịch Quốc hội Thế giới lần thứ 11.


Chủ tịch Quốc hội dự Hội nghị Thượng đỉnh các Nữ Chủ tịch Quốc hội Thế giới lần thứ 11 - ảnh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.Hội nghị các Nữ Chủ tịch Quốc hội được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy bình đẳng giới, tăng cường vai trò, sự tham gia của nữ giới vào các hoạt động chính trị, góp phần giải quyết các vấn đề đối với trẻ em gái và phụ nữ như bảo vệ và trao quyền cho trẻ em gái, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.


Hội nghị lần này dự kiến sẽ có 50 nữ Chủ tịch Quốc hội trên thế giới tham gia. Với chủ đề “Đoàn kết để định hình tương lai”, Hội nghị sẽ là cơ hội để các nữ Chủ tịch Quốc hội huy động sức mạnh đoàn kết, nỗ lực cùng chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời thiết lập và mở rộng mạng lưới hợp tác quốc tế.


Trước đó, cũng trong ngày 11/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đến thăm bang Bihar, thành phố Bodh Gaya.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác