Chủ tịch Quốc hội dự lễ bàn giao máy bay, khai trương văn phòng FPT tại Toulouse, Pháp

(VOV5) - Hơn 10h sáng cùng ngày, theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân rời Cộng hòa Pháp, đến Brussels, Bỉ bắt đầu chuyến thăm và làm việc với Nghị viện châu Âu.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp, sáng 3/4, (theo giờ địa phương), tại Trụ sở của Arbus, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm dây chuyền sản xuất máy bay A350 của Arbus, dự lễ giới thiệu máy bay A350 và khai trương Văn phòng FPT.

Sự kiện Chủ tịch Quốc hội thăm trực tiếp nhà máy sản xuất máy bay, tập đoàn sản xuất động cơ thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo cấp cao đến sự phát triển của ngành hàng không và các vấn đề chuyển giao công nghệ, hợp tác chiến lược trong ngành công nghiệp quan trọng này.

Chủ tịch Quốc hội dự lễ bàn giao máy bay, khai trương văn phòng FPT tại Toulouse, Pháp - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ giới thiệu máy bay A350 và khai trương Văn phòng FPT. -Ảnh VOV.VN

Cũng trong sáng 3/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chứng kiến lễ đón nhận tàu bay A321neo mang số hiệu VN-A600 của VietjetAir, cũng là tàu bay mới thứ 60 mà VietjetAir nhận trực tiếp từ Airbus. Hãng dự kiến khai thác tàu bay này ngay trong tháng 4 năm 2019.

VietjetAir là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) với Chứng nhận An toàn khai thác IOSA. VietjeAir vừa được xếp hạng an toàn hàng không ở mức cao nhất thế giới với mức 7 sao bởi AirlineRatings.com, tổ chức uy tín hàng đầu thế giới chuyên đánh giá về an toàn và sản phẩm của các hãng hàng không toàn cầu.

Hoạt động này đã kết thúc chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta tại Cộng hòa Pháp.

Hơn 10h sáng cùng ngày, theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội rời Cộng hòa Pháp, đến Brussels, Bỉ bắt đầu chuyến thăm và làm việc với Nghị viện châu Âu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác