Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp xúc cử tri Hà Tĩnh

(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh hôm nay (16/5)  tiếp xúc cử tri Hà Tĩnh để thông báo dự kiến chương trình, nội dung Kỳ họp; đồng thời lắng nghe nguyện vọng, giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của cử tri.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp xúc cử tri Hà Tĩnh - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trao quyết định về điều chỉnh địa giới hành chính, quyết định thành lập Đảng bộ, quyết định chỉ định UBND lâm thời thị xã Kỳ Anh cho lãnh đạo thị xã mớiTại đây, cử tri quan tâm góp ý kiến vào dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Ban hành văn bản pháp luật và các nội dung hoạt động của Quốc hội  trong các kỳ họp gần đây. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng ghi nhận những ý kiến đóng góp sâu sắc của cử tri, nhất là các ý kiến đối với công tác xây dựng pháp luật của Quốc hội và cho rằng đó là những ý kiến rất có giá trị. Chủ tịch Quốc hội cho rằng 5 năm qua, Hà Tĩnh đã vươn lên mạnh mẽ, thu ngân sách tăng cao, bộ mặt nông thôn không ngừng đổi mới, đời sống người dân tiếp tục được cải thiện, đóng góp ngày càng lớn vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của khu vực miền Trung và cả nước.Chủ tịch Quốc hội lưu ý tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục chú trọng đầu tư, ưu tiên phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại: Nông dân vẫn là lực lượng chiến lược, mặt trận nông nghiệp vẫn là mặt trận đảm bảo tính ổn định của nền kinh tế và đời sống nhân dân. Đa số người dân vẫn sống ở nông thôn cho nên phải đảm bảo cho phát triển nông nghiệp, coi đó là mặt trận đầu tư tâm huyết nhiều hơn. Chúng ta cũng phải khẩn trương quy hoạch phát triển , xây dựng các đô thị hiện đại gắn với nông nghiệp, nông thôn.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị Hà Tĩnh đa dạng hóa hơn nữa mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng hiệu quả hơn, năng suất cao hơn, không ngừng cải thiện thu nhập, đời sống người nông dân, phấn đấu đưa Hà Tĩnh tiêp tục đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa trong tương lai./. 

Phản hồi

Các tin/bài khác