Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Hội nghị Biểu dương người có công với cách mạng

(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội đề nghị lực lượng Công an nhân dân đặc biệt quan tâm đến các công tác đền ơn đáp nghĩa.

Sáng 21/7, tại Trụ sở Bộ Công an, diễn ra Hội nghị Biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu trong công an nhân dân nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017).

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Hội nghị Biểu dương người có công với cách mạng - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân duyệt đội danh dự. 

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân biểu dương sự nỗ lực cố gắng, thành tích, chiến công của các thương binh, thân nhân liệt sĩ, Người có công với cách mạng trong Công an nhân dân; đồng thời ghi nhận, đánh giá cao kết quả đã đạt được trong hoạt động đền ơn đáp nghĩa của lực lượng Công an nhân dân thời gian qua.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Hội nghị Biểu dương người có công với cách mạng - ảnh 2 Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại Hội nghị. 

Trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội đề nghị lực lượng Công an nhân dân đặc biệt quan tâm đến các công tác đền ơn đáp nghĩa: “Quán triệt nghiêm túc và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công, thân nhân liệt sĩ. Tiếp tục làm tốt hơn công tác tu bổ, tôn tạo các công trình tưởng niệm, ghi công các anh hùng liệt sĩ và công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, xác định danh tính liệt sĩ. Thường xuyên quan tâm công tác giáo dục, đào tạo, dạy nghề, tạo việc làm đối với người có công và con em của họ; giúp đỡ thiết thực có hiệu quả các gia đình chính sách về vật chất và tinh thần, trước hết là đối với những gia đình còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, để thực hiện bằng được mục tiêu: Các gia đình có công với cách mạng đều có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư.”

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh ngành công an tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành, địa phương trong việc cung cấp, xác minh thông tin phục vụ việc xác nhận, công nhận người có công với cách mạng, xác định danh tính liệt sĩ và tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác