Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Chủ tịch Hội đồng Shura (Nghị viện) Qatar

(VOV5) -Đây là hoạt động cuối cùng trong chuỗi hoạt động tham dự IPU-140 tại Doha, Qatar của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chiều 8/4, bên lề Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 140 (IPU-140), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Chủ tịch Hội đồng Shura (Nghị viện) Qatar, Ahmad Bin Abdullah Al Mahmoud.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Chủ tịch Hội đồng Shura (Nghị viện) Qatar - ảnh 1  Hội kiến giữa Chủ tịch QH Việt Nam và Chủ tịch Nghị viện Qatar. - Ảnh Lê Tuyết

 Chủ tịch Hội đồng Shura đánh giá quan hệ song phương Qatar-Việt Nam thời gian qua đã được thúc đẩy mạnh mẽ; khẳng định Qatar sẽ sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam trong phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết Việt Nam coi trọng quan hệ với Qatar và mong muốn hai bên tiếp tục hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trao đổi xuất khẩu hàng hóa hai bên có thế mạnh. Chủ tịch Quốc hội cho biết Việt Nam ngày nay đang có tăng trưởng nhanh và các yếu tố chính trị, kinh tế, xã hội ổn định là những điều kiện để phát triển kinh tế…

Tại cuộc hội kiến, hai nhà lãnh đạo cũng đã thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động điều hành của Quốc hội/Nghị viện, cũng như về công tác xây dựng pháp luật.

Hội kiến với Chủ tịch Hội đồng Nghị viện Qatar Ahmad Bin Abdullah Al Mahmoud là hoạt động cuối cùng trong chuỗi hoạt động tham dự IPU-140 tại Doha, Qatar của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác