Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kết thúc chuyến thăm Hà Lan

(VOV5) - Ngày 29/03, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam  lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Vương quốc Hà Lan từ ngày 26 - 29/03.

Trước khi về nước, sáng 29/03, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm và làm việc với Công ty NACO (công ty con thuộc tập đoàn RoyalHaskoning DHV). Công ty NACO chuyên về tư vấn và thiết kế sân bay, đã tham gia trên 550 dự án sân bay ở 100 nước trên thế giới, trong đó tại Việt Nam là chương trình Cụm hàng không Việt Nam - Hà Lan (DAV) nhằm hỗ trợ sự phát triển thị trường hàng không của Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kết thúc chuyến thăm Hà Lan - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Công ty Naco Royal Haskoning DHV. -Ảnh: Trọng Đức/TTXVN 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết ngành hàng không đóng vai trò to lớn trong sự nghiệp phát triển kinh tế của Việt Nam và đã có những bước phát triển trong thời gian gần đây.

Việt Nam đang quy hoạch phát triển cơ sở hạ tầng hàng không để phấn đấu trở thành trung tâm của khu vực về vận tải hành khách và hàng hóa, trước hết ưu tiên mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, xây dựng sân bay quốc tế Long Thành, mở thêm các cảng hàng không và đường bay mới.

Do đó, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng những dự án cơ sở hạ tầng hàng không của Việt Nam sẽ mang lại những cơ hội tốt cho các công ty, nhà tư vấn, sản xuất và cơ sở đào tạo trong ngành hàng không và vũ trụ của Hà Lan.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác