Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc tại Thành phố Cần Thơ

(VOV5) - Trả lời ý kiến cử tri về công tác phòng chống tham nhũng, Chủ tịch Quốc hội cho biết Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm đến công tác này.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc tại Thành phố Cần Thơ - ảnh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri

Sáng 28/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri tại quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ. Tại đây, các cử tri quận Ninh Kiều nêu nhiều ý kiến về các vấn đề như: đầu tư công, bảo vệ môi trường, bảo vệ trẻ em, vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác phòng chống tham nhũng, an sinh xã hội, bảo hiểm y tế… 

Sau khi lắng nghe các ý kiến của cử tri, Chủ tịch Quốc hội đánh giá những vấn đề mà cử tri nêu ra đều là những vấn đề chung của đất nước, được xã hội quan tâm. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đang chỉ đạo giải quyết. Quốc hội đã và sẽ thực hiện giám sát nhiều chuyên đề liên quan trong thời gian tới. 

Trả lời ý kiến cử tri về công tác phòng chống tham nhũng, Chủ tịch Quốc hội cho biết: “Hôm qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã công bố kỷ luật một số cán bộ, đó là những người có liên quan đến quản lý tiền bạc, tài sản, đầu tư, liên quan đến tập đoàn lớn của Nhà nước. Điều này thể hiện quyết tâm phòng chống tham nhũng không có vùng cấm đối với quan chức từ Trung ương xuống đến dưới”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc tại Thành phố Cần Thơ - ảnh 2
Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và cử tri quận Ninh Kiều - Thành Phố Cần Thơ

Tiếp thu ý kiến cử tri về việc xây dựng thương hiệu gạo, Chủ tịch Quốc hội cho biết không chỉ gạo mà những mặt hàng Việt Nam có thế mạnh là vấn đề được các cơ quan nhà nước, nhiều ngành, nghề, địa phương, người sản xuất quan tâm xây dựng thương hiệu.

Cũng trong sáng 28/4, tại thành phố Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ kỷ niệm 42 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước đó, sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Cần Thơ.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác