Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

(VOV5)- Sáng nay (08/07), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa từ ngày 08/07 đến ngày 12/07.

Chuyến thăm được thực hiện theo lời mời của Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc Lật Chiến Thư.

Chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta kể từ sau Đại hội XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đồng thời cũng là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trên cương vị là người đứng đầu cơ quan lập pháp nước ta.  

Chuyến thăm nhằm thực hiện có hiệu quả Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Nhân đại) Trung Quốc, các văn kiện, chương trình, dự án hợp tác đã ký kết giữa hai Bên. Chủ tịch Quốc hội cũng sẽ trao đổi với Lãnh đạo cấp cao Trung Quốc về những biện pháp nhằm tăng cường hợp tác toàn diện giữa hai nước trong các lĩnh vực cụ thể và phương hướng hợp tác giữa Quốc hội hai nước trong thời gian tới.

Đây là chuyến công tác thể hiện vai trò ngày càng quan trọng của hoạt động đối ngoại của Quốc hội, là một trụ cột trong nền ngoại giao Việt Nam; đồng thời, góp phần thúc đẩy hợp tác giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác lập pháp; phát huy vai trò hơn nữa trong việc giám sát, đôn đốc Chính phủ hai nước thực hiện các nhận thức chung, triển khai tích cực các hiệp định và thỏa thuận đã đạt được; tăng cường phối hợp, ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn liên nghị viện khu vực và thế giới, phối hợp trong việc bảo đảm thực thi các điều ước quốc tế mà hai bên cùng tham gia vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác