Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Thụy Điển và Đại sứ Đan Mạch

(VOV5) -  Bà Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng trong hoạt động Quốc hội, Việt Nam và Đan Mạch có những nét tương đồng, do đó mong muốn, thời gian tới, Đại sứ Charilotte Laursen sẽ tiếp tục thúc đẩy Quốc hội hai nước tăng cường hợp tác thông qua trao đổi đoàn các cấp.


Tại buổi tiếp bà Charilotte Laursen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, chiều 14/07, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hoan nghênh việc Chính phủ Đan Mạch chọn Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia để triển khai chiến lược tăng trưởng; đồng thời cho biết Việt Nam đã và đang triển khai nhiều chính sách khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Đan Mạch, hoạt động lâu dài tại Việt Nam.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Thụy Điển và Đại sứ Đan Mạch - ảnh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp bà Camilla Mellander, Đại sứ Thụy Điển


Chủ tịch Quốc hội Việt Nam cũng cảm ơn Đan Mạch duy trì cung cấp ODA cho Việt Nam trong những năm qua; khẳng định nguồn ODA này được sử dụng hiệu quả trong những lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam, trong đó có xóa đói giảm nghèo, quản trị công, cải cách hành chính, ứng phó với biến đổi khí hậu và môi trường. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng trong hoạt động Quốc hội, Việt Nam và Đan Mạch có những nét tương đồng, do đó mong muốn, thời gian tới, Đại sứ Charilotte Laursen sẽ tiếp tục thúc đẩy Quốc hội hai nước tăng cường hợp tác thông qua trao đổi đoàn các cấp, nhất là ở cấp các Ủy ban chuyên môn, để trao đổi, học tập kinh nghiệm xây dựng, giám sát và thực thi pháp luật.


Cũng trong chiều 14/07, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp bà Camilla Mellander, Đại sứ Thủy Điển tại Việt Nam, đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kì. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Thụy Điển đã trúng cử vào vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2017-2018, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng với vai trò này, Thụy Điển sẽ đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy hòa bình, an ninh, ngăn ngừa xung đột, tuân thủ luật pháp quốc tế trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS 1982). Chủ tịch Quốc hội đề nghị Thụy Điển thúc đẩy việc EU sớm ký chính thức và phê chuẩn FTA Việt Nam - EU và công nhận quy chế kinh tế thị trường đối với Việt Nam, qua đó mở rộng quan hệ kinh tế giữa Việt Nam với EU nói chung và với Thụy Điển nói riêng. Về phần mình, Đại sứ Camilla Mellander đánh giá cao Quốc hội Việt Nam khóa XIII đã thông qua Luật tiếp cận thông tin, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận những thông tin không bị cấm; đồng thời khẳng định Thụy Điển sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong việc lập pháp. Đại sứ cũng mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ có những hợp tác toàn diện theo lĩnh, trong đó các lĩnh vực như giáo dục, đào tạo; khoa học đời sống.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác